Hòn Yên Ngựa – Vịnh Hạ Long

Nếu bạn đã một lần đặt chân đến Hạ Long thì trong chuyến du lịch Hạ Long ấy bạn luôn vô với ngỡ ngàng trước sự kỳ công của thiên nhiên. các hòn mọc lên giữa biển tạo nên vô số hình thù kỳ dị có những hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân, có lẽ những cái tên mà người ta gọi đã nói lên hình dáng của những hòn mọc lên tại Hạ Long, như Hòn Trống Mái, Hòn Ngón Tay Cái. Hòn Bút,..tất cả đều được thiên nhiên ưu ái tạo hóa ban tặng cho Hạ Long mỗi hòn đảo muôn hình muôn vẻ không đảo nào giống đảo nào. Trong chuyến du lịch Hạ Long  du khách luôn đắm chìm trong vẻ đẹp của Hạ Long và trong đó bạn không thể bỏ qua các hình ảnh mọc lên giữa biển khơi đó là các hòn vô với độc đáo. Dưới đây chính là thông tin Hòn Yên Ngựa mà chúng tôi cần giới thiệu tiếp theo cho những du khách chuẩn bị chuyến đi tới Hạ Long sắp tới. chúc quý khách có một chuyên thăm hạ long như ý

1. Vị Trí Hòn Yên Ngựa

Vị trí mà Hòn Yên Ngựa này mọc lên chính là vị trí trung tâm tại Vịnh Hạ Long, trong chuyến du lịch Hạ Long chúng ta sẽ bắt gặp. Hòn Yên Ngựa nằm trong vịnh Hạ Long, ở trung tâm của khu Di sản thế giới. 

Giữa sóng nước mênh mông của biển Hạ Long, bạn sẽ nhận thấy một hòn đảo đá cao sừng sững mang dáng dấp một yên ngựa giữa mây trời Hạ Long.

2. Miêu tả về Hòn Yên Ngựa

Tạo hoá thật khéo đẽo gọt tạo hình hài từ hai mố đá, một mố cao một mố thấp. Hai mố đá được liên kết thành một khối đồ sộ, nhưng phía trên võng xuống hình yên ngựa, phía dưới trống không để thuyền qua lại, hình dạng của đầu một chiếc máy khâu.

Một cái yên ngựa bằng đá bề thế nhưng rất mềm mại và duyên dáng, độ cao ước chừng hơn chục mét.

2. Hình ảnh Hòn Yên Ngựa Hạ Long

 hon-yen-ngua-ha-long23 hon-yen-ngua-ha-long2 hon-yen-ngua-ha-long

About the Author

Leave a Reply

*