Hòn chó đá – Vịnh Hạ Long

Hòn Chó Đá như một biểu tưởng canh chừng cho các chuyến ra khơi của du khách sẽ được bình an. Và biểu tượng ấy đã đi vào lòng du khách hàng triệu năm nay
Hòn Chó Đá gần Hang Ðầu Gỗ về phía tây, trong tổng thể 1969 hòn đảo lớn nhỏ tại lên một quẩn thể các đảo xung quanh vịnh Hạ Long xinh đẹp. Sở dĩ có tên “hòn Chó Đá” chính là vì nó có hình thù giống một chú chó quay lưng ra biển.

hon-cho-da-vinh-ha-long

Hòn Chó Đá – Vịnh Hạ Long

Hòn Chó Đá cao khoảng 8m, giống như một con chó đá gác cổng khổng lồ. Chó đá là một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và cả ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có những đôi chó đá, để báo tin vui khi có khách đến thăm và để gác cổng ngăn chặn những kẻ ác và tà khí xâm nhập.

Như vậy, ngày ngày hòn Chó Đá như một biểu tưởng canh chừng cho các chuyến ra khơi của du khách sẽ được bình an. Và biểu tượng ấy đã đi vào lòng du khách hàng triệu năm nay.
khách du lịch muốn thăm quan hòn chó đã có thể đi tour du lịch 4 tiếng, tour du lịch 6 tiếng, hoặc tour ngủ đêm thì đều đi qua hòn chó đá

Tham khảo các chương trình tour du thuyền Hạ Long hạng sang nhé các bạn.
About the Author

Leave a Reply

*