Đảo Cống Đỏ – Vịnh Hạ Long

Nếu như bạn từng biết đến Hạ Long cùng vô số cảnh đẹp và hang động, hòn tự nhiên được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp Hạ Long thì bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu bạn một đảo ở Hạ Long và khi nhắc đến tên gọi sẽ gợi ý cho du khách nhiều sự tò mò. Đảo Cống Đỏ – 1 hòn đảo còn giữ nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên bảo tồn nhiều loại sinh vật quý hiếm du lịch cống đó thực sử là một địa điểm không thể bỏ qua. Một tour du lịch Hạ Long khám phá kỳ quan thiên nhiên luôn bắt đầu khi bạn liên hệ halongreddragon

1. Vị Trí Đảo Cống Đỏ

Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 25 km, đảo Cống Đỏ nằm ở vịnh Bái Tử Long, trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới. Đảo có diện tích 23.363 km2 cùng đỉnh núi cao 172 m. 

2. Miêu tả về Đảo Cống Đỏ

Đây là một trong những hòn đảo đẹp có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc, tạo nên các hồ tự nhiên kỳ thú, chính là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển như tôm, cua, cá, mực, rong, tảo… Biển phía tây nam của đảo có rạn san hô rộng lớn cùng muôn ngàn sắc màu.

Hệ sinh thái rạng san hô ở đây dài tới hơn 700 m, chiều ngang tới 300 m với nhiều loài san hô quý hiếm như san hô đỏ, san hô sừng… Rạn san hô nơi đây được bảo tồn hầu như nguyên vẹn, có những loài cá cảnh, cá ngựa… cùng sinh sống quần tụ. Trong tương lai nơi đây luôn phát triển thành khu du lịch sinh thái ngầm.

Phía đông nam đảo còn lưu dấu vết của di tích thương cảng cổ Vân Đồn xưa, tuy mờ nhạt nhưng điều đó khẳng định đảo Cống Đỏ xưa kia giữ vị trí quan trọng trong thương mại, buôn bán với nước ngoài.

Một hồ treo trên núi mà núi ấy lại như hòn non bộ đặt trên bao la biển cả. Thế nên đảo Cống Ðỏ chính là một tiểu cảnh quan có nét độc đáo riêng trên đại cảnh Hạ Long, có giá trị nghiên cứu sinh học biển đã đành, còn có sức hấp dẫn lớn đối cùng du khách tứ phương.

Chỉ chưa đến một giờ ca-nô từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy, khách đã có thể đặt chân lên đảo Cống Ðỏ. Hòn đảo vào loại lớn trên Vịnh Hạ Long, bề mặt hơn 23 km2, cảnh trí lại đa dạng và hấp dẫn bởi những trũng biển ăn sâu vào đảo tạo những đường lượn kỳ tài, bởi nét hoang sơ của núi đá, cỏ cây.

Và một chuỗi hồ châu tuần một gương hồ lớn lấp lóa như gương nơi chính giữa đảo, mang nét phong thủy của ổ rồng mẹ ấp rồng con, hiền hòa và thư thái muôn đời không biết đến thời gian.

Chuỗi hồ xanh ngọc là điểm nhấn tuyệt mỹ. Hơi nước nuôi dưỡng các loài thảo mộc từ thuở hồng hoang cho cảm giác hơi mát làm dịu làn da bạn đã ngưng tụ cả vạn năm rồi.

các người thăm đảo hôm nay được hưởng cái thú thám hiểm một viên ngọc thiên nhiên còn nguyên vẻ hoang sơ.

Cái thú leo núi, hơi mát bao la của biển như tấm khăn voan vô hình lau nhẹ mồ hôi, để qua triền núi cao rậm rạp cây lá, lên tới đỉnh thì bỗng sững người khi mầu xanh biếc của những gương hồ ngập tràn thị giác.

Rất nhiều núi đá bao quanh hồ, trai trẻ ưa thử sức thì có thể tìm đỉnh dốc cao mà từng bước men lên, mạo hiểm nữa thì chọn quãng núi đá cao nhất tới 172 m.

Ngắm hồ và thưởng gió thỏa thuê, khách có dịp ngắm kỹ bức tranh thảo mộc đa dạng sinh học, quyện vào nhau thành quần thể hài hòa mà lắm vẻ tạo dáng và phối sắc.

Dây leo chằng chịt lắm đoạn bò trườn trên đất đá, leo qua các bụi cây lúp xúp để rồi vây bọc quấn quýt trên các cây thân gỗ, không tha cả các cây lớn vươn xòa cành lá như trốn chạy.

Chúng như đàn con trẻ thuở hồng hoang say sưa mải miết chơi trò đuổi bắt vĩnh cửu không bao giờ chán.

Giới khoa học còn có thích thú riêng khi thám hiểm hệ sinh thái đa dạng.

các nòi giống họ hàng loài tảo và rong rêu những triệu năm có sinh có diệt, mà mãi mãi nảy nở tạo nên thảm xanh đáy biển.

những loài nhuyễn thể nghêu sò ốc hến và những loài tôm cua cá mực. Họ hàng loài cá càng đông đúc, từng bầy đàn bơi lượn ngay sát mép hồ, dạn dĩ ham mồi, thả câu thật là thú vị. Phía tây nam đảo chính là cả rừng san hô đa chủng loại cùng muôn vàn mầu sắc.

Loài hiếm quý vẫn có thể gặp như san hô sừng, san hô đỏ. Rừng san hô lắm mầu sắc xen nhau trải dài bất tận cho cảm giác một hợp xướng du dương đa điệu thức, làm nền cho những dàn vũ công nam cá ngựa thân dài phi nước kiệu với cá cảnh lắm hình dáng sắc mầu vũ nữ thướt tha diêm dúa, không biết tự bao giờ cứ thế diễn xướng say mê nơi thủy cung yên bình và bí ẩn…

2. Hình ảnh Đảo Cống Đỏ  Hạ Long
 dao-cong-do-2 dao-cong-do
About the Author

Leave a Reply

*